Tại sao lại có sự thay đổi từ Kính Acrylic sang Kính Sapphire

Đồng hồ Rolex – cái tên bất kỳ người đàn ông nào đều muốn sở hữu. Bởi nó được tạo nên từ sự sang trọng, đẳng cấp và xa xỉ. Thương hiệu này xuất xứ từ Anh và chuyển đến Geneva, Thụy Sĩ thủ phủ của ngành công nghiệp đồng hồ toàn cầu.

 

 

 

 

 

Điều đặc biệt hơn nữa, Rolex cũng là thương hiệu duy nhất chỉ sản xuất đồng hồ trong top 10 thương hiệu hàng sang trọng giá trị nhất thế giới.

Vì nó giá trị, nên nhiều bạn  luôn có thắc mắc chung là: “vệ sinh, chăm sóc đồng hồ Rolex có khác gì với các thương hiệu khác”. Bài viết này sẽ giúp bạn.

  1. Đồng hồ Rolex sử dụng mặt kính nào?

Hiện tại trên thị trường chúng ta thường thấy xuất hiện chủ yếu đồng hồ Rolex sử dụng kính sapphire nhưng chúng ta cũng sẽ thấy một số mẫu Vintage của Rolex sử dụng kính Mica(Acrylic)

Hiện nay thì tất cả các mặt kính Rolex đều được là từ Sapphire vừa có độ chống xước cao, chịu va chạm tốt và tạo thêm vẻ sang trọng hơn cho chiếc đồng hồ.

  1. Tại sao lại có sự thay đổi từ Kính Acrylic sang Kính Sapphire

_ Vào những năm 1980 thì Rolex vẫn đang còn sử dụng kính Acrylic.

Đây còn gọi là Kính nhựa – kính cho đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sĩ trước đây được làm từ vật liệu nhựa Poly (methyl methacrylate). Kính nhựa có khả năng chống vỡ tốt và dễ dàng đánh bóng.


Đồng hồ Rolex sử dụng kính Mica cho các mẫu vintage

_ Còn Kính Sapphire đã được sử dụng từ năm 1670 đồng hồ Quartz, mang mã hiệu 5100.

Thấy được sự ưa chuộng của khách hàng, ngay sau đó  mẫu Datejust Ref. 1930 cũng được sử dụng. Kế tiếp Rolex dành cho bộ sưu tập Oyster Quartz với bộ máy in-house ra đời vào năm 1977.

Cuối cùng, tới đầu thập niên 80, Rolex chính thức thay thế mặt kính Sapphire với dòng Submariner và tất cả những mẫu đồng hồ của thương hiệu. Kéo dài đến tận bây giờ.

Lý do mà Rolex chuyển hẳn sang Sapphire do độ bóng và trong suốt cao hơn Acrylic rất nhiều (điểm cộng lớn nhất) giúp chiếc đồng hồ dễ dàng quan sát mặt số bên trong. Sapphire cũng rất cứng, có khả năng chống trầy xước cao.

Nhưng, Sapphire vẫn có nhiều nhược điểm như là: nếu bị va chạm thì sapphire rất dễ vỡ vụn và ảnh hưởng đến mặt số, không có khả năng đánh bóng dẫn đến việc chi phí cho loại kính này rất cao.

Loading Facebook Comments ...