Bên trong căn hộ chung cư cao cấp ở Triều Tiên

Căn hộ được chính phủ Triều Tiên cấp cho một vị giáo sư, rộng 200 m2, với 3 phòng ngủ và không gian khá rộng rãi.

Phóng viên Will Ripley của tờ CNN có dịp hiếm được vào khu nhà ở cao cấp gần Đại học Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng

Phóng viên Will Ripley của CNN có dịp hiếm hoi được vào khu chung cư cao cấp gần Đại học Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là nhà chính phủ Triều Tiên cấp cho một giáo sư.

Diện tích căn hộ là 200 m2, rộng hơn so với nhà bình thường ở Bình Nhưỡng.

Diện tích căn hộ là 200 m2, có 3 phòng ngủ, rộng hơn so với nhà bình thường ở Bình Nhưỡng. Vị giáo sư ở đây với các con của ông.

Ngoài phòng khách được kê một chiếc tivi khá lớn.

Phòng khách khá rộng rãi, với các đồ vật được sắp xếp gọn gàng. Chủ nhà cho biết, căn hộ của ông đẹp và lớn hơn nơi sinh sống của nhiều bạn bè.

Theo quan sát của phóng viên Ripley, mọi gia đình tại Triều Tiên đều treo ảnh 2 cố lãnh đạo là Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật trong nhà.

Mọi gia đình tại Triều Tiên đều treo ảnh 2 cố lãnh đạo là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il trong nhà.

Nhiều bức ảnh khác được trang trí khắp phòng khách, đóng khung cẩn thận.

Nhiều bức ảnh khác được trang trí khắp phòng khách, đóng khung cẩn thận, hầu hết là các ảnh tập thể, trong tư thế trang nghiêm.

Phòng làm việc đơn giản, sắp xếp ngăn nắp. Chủ nhân căn hộ treo bức ảnh chụp 2 cố lãnh đạo Triều Tiên ở vị trí trang trọng trong phòng. 

Phòng làm việc đơn giản, sắp xếp ngăn nắp. Trên tường có thêm một bức ảnh chụp 2 cố lãnh đạo Triều Tiên.

Khu vực nhà bếp không quá rộng rãi nhưng

Khu vực nhà bếp không quá rộng rãi nhưng gọn gàng, tiện dụng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Bếp ga đôi được lau chùi sạch sẽ sau khi nấu nướng.

Bếp ga đôi được lau chùi sạch sẽ sau khi nấu nướng.

Phía bên ngoài căn chung cư ở Bình Nhưỡng. NHà ở được giao bởi chính phủ và hoàn toàn miễn phí. Những người muốn đổi chỗ ở phải đăng ký để trao đổi nhà với các công dân khác

Phía bên ngoài căn chung cư ở Bình Nhưỡng. Người dân Triều Tiên được chính phủ phân nhà, hoàn toàn miễn phí, tùy theo công việc và năng lực của họ. Những người muốn đổi chỗ ở phải đăng ký để trao đổi nhà với các công dân khác.

Loading Facebook Comments ...