Chọn tay ga Honda Sh Mode hay Piagio Liberty

Piaio Liberty và Honda Sh Mode là hai mẫu xe tay ga phổ biến tại Việt Nam. So với thiết kế và vận hành, chúng ta có thể thấy Honda Sh Mode vượt trội hơn rất nhiều về độ bền.

Piaio Liberty và Honda Sh Mode là hai mẫu xe tay ga được người tiêu dùng ưa chuộng. Đồng thời, hai đối thủ này cũng có thiết kế và động cơ vận hành không thua kém nhau.

Mặc dù tại Việt Nam, Honda có thị phần xe máy cao nhất, nhưng Piaio Liberty để lại ấn tượng về phong cách đặc trưng của Ý. Chiếc xe toát lên vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng của nó. Với thiết kế đặc biệt này, Liberty rất được phụ nữ ưa chuộng.

Đối với SH Mode, không có nhiều thay đổi trong thiết kế, thiết kế của SH Mode là sự kết hợp giữa Chì và Tầm nhìn. Do đó, khi so sánh các kiểu, Liberty tốt hơn SH Mode.

Xem thêm:

 

Tuy nhiên, về mặt vận hành, Honda SH Mode đã đánh bại Liberty ABS. Cụ thể, Honda SH Mode được trang bị động cơ có công suất tối đa 8,36 mã lực tại 8500 vòng / phút, cùng với mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm tại 5.000 vòng / phút, rõ ràng kết quả này giúp SH Mode có khả năng tăng tốc rất nhanh, bên cạnh Chế độ SH động cơ có thể đánh bại động cơ iGET của Liberty ABS khi xe của Piaggio chỉ đạt 8 mã lực tại 7.600 vòng / phút, mô-men xoắn. Tối đa ở mức 10,7Nm / 6.000 vòng / phút.

Trong khi đó, Liberty ABS Liberty 125 ABS sử dụng động cơ i-Get, xi-lanh đơn 4 thì và dung tích 124,5cc, công suất 7.6Kw / 7600rpm và mô-men xoắn 10,2Nm tại 6.000 chu kỳ. /phút. Với 3 van làm mát bằng không khí, với công nghệ phun xăng điện tử.

Với thông số kỹ thuật của hai chiếc xe trên, cho chúng ta thấy hiệu suất của Honda SH Mode so với Liberty. Chưa kể, nhiều người sử dụng các phiên bản cũ thường nhận xét về Liberty là những chiếc xe đẹp nhưng “dễ phá hủy”.

Bên cạnh đó, SH Mode chỉ tiêu thụ 2,13 lít / 100 km, trong khi Liberty tiêu thụ nhiều hơn SH Mode. Tuy nhiên, theo Piaggio, Liberty ABS sẽ phát huy khả năng tiết kiệm xăng ở mức 50km / 1 lít xăng.

Hiện tại, phiên bản Liberty ABS đang được bán với mức giá từ 55 triệu đến gần 58 triệu đồng. Chế độ SH cũng có giá từ 51 triệu đến 53 triệu.

1
Loading Facebook Comments ...