Thiết kế biệt thự nhà vườn sao cho hợp lý

Không gian sống biệt thự là một tiêu chuẩn sống thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. vậy thiết kế biệt thự làm sao cho hợp lý cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

KHÔNG GIAN SỐNG HÀI HÒA

Mẫu bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn được đánh giá phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc: từ biệt thự nhà vườn hiện đại, thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn, biệt thự nhà vườn mang phong cách tân cổ điển cho tới các xu hướng trang trí nội thất mới như vintage hay scandinavia,… Tất nhiên mỗi phong cách kiến trúc sẽ mang lại những dấu ấn riêng cho ngôi nhà. Nhưng, có những yếu tố đã trở thành bất biến, mang đậm chất biệt thự nhà vườn mà người kiến trúc sư phải tuân thủ trong khi thiết kế.

Thiết kế biệt thự nhà vườn sao cho hợp lý

Thiết kế biệt thự nhà vườn sao cho hợp lý

– Bố cục không gian hợp lý: Thông thường các mẫu biệt thự nhà vườn thường có quy mô từ 1 đến 2 tầng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số gia đình Việt Nam. Trong quá trình thiết kế, vị trí, kích thước ngôi nhà sẽ được quan tâm đầu tiên bởi vậy diện tích ngôi nhà sẽ được ưu tiên đủ lớn để đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt (bao nhiêu phòng chính, các không gian phụ trợ là gì, vị trí và khoảng cách giữa các không gian được tính thế nào).

Tiếp đó, vị trí đặt ngôi nhà cũng phải được xem xét sao cho khi dựng lên hài hòa về tổng thể, hợp hướng phong thủy. Có 2 cách để lựa chọn vị trí cho ngôi: đặt ở vị trí trung tâm hoặc lùi về phía sau lô đất theo nguyên tắc ⅔.

– Kiến trúc cân đối: Lựa chọn kiểu dáng mái thái, mái dốc cùng với thiết kế mái đua là cách làm tăng thêm sự thanh thoát và nét đẹp cổ điển cho ngôi biệt thự nhà vườn.

PHONG CÁCH SỐNG BIỆT THỰ

Không gian sống biệt thự là một tiêu chuẩn sống thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Ngoài không gian sinh hoạt chung, không gian sống biệt thự còn có những công năng rất riêng giành cho mỗi chủ nhân của nó. Để hiểu thêm những công năng cao cấp này, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị những không gian đặc biệt này góp phần tạo lên sự xa hoa hay phong cách của vị chủ nhân tạo dựng ra nó.

KHÔNG GIAN SÂN VƯỜN

Không gian sân vườn là một phần không thể thiếu của những căn biệt thự đẳng cấp. Sân vườn vừa có tác dụng lưu thông không khí lấy gió và ánh sáng thiên nhiên, sân vườn còn là nơi vui chơi giải trí của cả gia đình. Những không gian xanh bao gồm tiểu cảnh giúp gia chủ được thư thái sau giờ làm việc. Sân vườn biệt thự hiện đại tùy theo qui mô riệng tích sẽ được đầu tư theo phong cách của chủ nhà. Để có một không gian sân vườn đẹp chủ nhà phải đầu tư rất nhiều về thiết kế cảnh quan, cây, hệ thống trang trí, đèn…

12
Loading Facebook Comments ...