Địa Ốc Long Phát: Xu hướng mới của các nhà đầu tư không nơi nào khác ngoài thị trường bất động sản Vùng Ven

Dịch chuyển đầu tư về các vùng ven đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp BĐS nhất là các doanh nghiệp tại TP.HCM. Cùng với đó, thị trường TP.HCM cũng đang gặp phải vấn đề khó khăn trước tình trạng quỹ đất khan hiếm, mặt bằng giá tăng cao, kèm theo đó là thủ tục pháp lý rườm rà khiến giao dịch chững lại… thì việc dịch chuyển ra các địa phương lân cận chính là một xu hướng tất yếu.

Thị trường BĐS trải qua 1 năm 2018 đầy biến động

Có thể nói rằng năm 2018 là một năm không hề suôn sẻ với thị trường bất động sản phân khúc căn hộ khi nguồn cung và số lượng giao dịch đều đi xuống.

Chỉ tính riêng tại TP HCM, tổng lượng giao dịch căn hộ đạt mức thấp nhất trong 6 quí liên tiếp gần đây với 10.000 căn hộ được bán, giảm 30% theo quí và 13% theo năm. Tỉ lệ hấp thụ đạt 53%, giảm 3 điểm phần trăm theo quí và tăng 21 điểm phần trăm theo năm.

Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) cũng nhận định, trong 10 tháng cuối của năm 2018, thị trường bất động sản cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Riêng thị trường TP HCM có dấu hiệu sụt giảm rất rõ nét. Tổng nguồn cung sản phẩm nhà ở đưa ra thị trường của 65 dự án với tổng số 23.759 căn nhà với tổng giá trị huy động vốn đạt 43.761 tỉ đồng.

Ngoài khó khăn về thủ tục hành chính, theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, việc hạn chế cấp phép dự án mới ở khu vực trung tâm thành phố, cộng với quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá nhà đất tăng cao cũng khiến các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM mất lòng tin vào tiềm năng phát triển của thị trường.

BĐS vùng ven chính là sự đầu tư thông minh

Thời gian qua cùng với cú hích của quy hoạch và hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đổ dồn tầm ngằm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, săn lùng những khu đất đẹp, giá hợp lý tại khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Đồng Nai. Bến Lức, Long An hay Bà Rịa Vũng Tàu…

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Công Ty Long Phát cho biết: Xét về hạ tầng, bất động sản Nhơn Trạch đang “áp đảo” bất động sản của các vùng ven khác. Khả năng sinh lời của bất động sản TP.HCM không còn nhiều vì giá đã gần chạm đỉnh. Ngược lại ở Nhơn Trạch, cợ hội đầu tư và khả năng sinh lời rất rõ nét bởi hạ tầng, giao thông đang phát triển mạnh, thị trường còn sơ khai nên giá trị gia tăng sẽ rất cao”.

Thực tế, Đồng Nai được đánh giá là khu vực số 1 về hướng mở dân số lẫn hạ tầng kết nối. Nó được đánh giá như một phần quan trọng cho sự phát triển và mở rộng của TP. HCM khi chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm (15 phút di chuyển), cách Quận 2 một con sông.

Theo đó, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm nhằm kết nối Đồng Nai với thành phố Hồ Chí Minh và khu vực cũng đã, đang và sẽ được đầu tư như Sân Bay Long Thành, cầu Cát Lái, đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, mở rộng Quốc lộ 1A nối TP.HCM và Đồng Nai, bến xe miền Đồng mới…

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, hàng loạt những “cú hích” từ hạ tầng này chính là yếu tố giúp bất động sản Nhơn Trạch tạo sự thu hút lớn trong cả hiện tại lẫn tương lai, chứ không phải là “bong bóng” hay sốt ảo. Bởi một “nguyên tắc” không bao giờ thay đổi trong bất động sản là những khu vực nào có hạ tầng và hệ thống giao thông thuận lợi sẽ hút đầu tư và mang lại khả năng sinh lời rất cao.

Trên thực tế, các khu vực nằm ven sông Đồng Nai giáp ranh TP.HCM được đánh giá có nhiều lợi thế để hình thành các đô thị sinh thái kết hợp thương mại, dịch vụ nhằm “chia lửa” với TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, điều này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho thị trường BĐS Biên Hòa và một số khu vực như Long Thành, Nhơn Trạch.Với ưu thế nổi bật, có thể dự báo giá đất những nơi này sẽ nhanh chóng tiệm cận với quận 9, Thủ Đức của TP.HCM một khi hệ thống hạ tầng phát triển hoàn chỉnh.

1
Loading Facebook Comments ...