Cách mua một khu chung cư trong 7 bước

Mua một khu chung cư có liên quan nhiều hơn là đầu tư vào các tài sản của một gia đình và liên quan đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về các khía cạnh tài chính và quản lý. Thông thường, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để mua một khu chung cư trong bảy bước. Các bước này bao gồm quyết định xem một tòa nhà chung cư có phù hợp với bạn không và loại căn hộ nào sẽ mua.

1. Quyết định nếu mua một khu chung cư phù hợp với bạn

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư vào các tòa nhà chung cư, bạn muốn chắc chắn rằng đó là chiến lược đầu tư phù hợp với bạn. So với việc mua nhà ở một gia đình và các tài sản đa gia đình nhỏ, một tòa nhà chung cư đòi hỏi nhiều nghiên cứu hơn, nhiều thời gian hơn và thường có nhiều vốn và chi phí bổ sung. Điều quan trọng là cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi mua các khu chung cư.

Ưu điểm của mua chung cư

Có rất nhiều lợi ích khi sở hữu một tòa nhà chung cư. Chúng bao gồm thu nhập định kỳ, đa dạng hóa thu nhập trên nhiều đơn vị, chi phí bảo trì trên mỗi đơn vị thấp hơn, khả năng có thêm nguồn thu nhập trên và trên giá thuê, tài trợ dựa trên tài chính của tài sản nhiều hơn tài sản của bạn và giá trị của tòa nhà thường là chức năng của giá thuê.

Thu nhập định kỳ từ việc mua một khu chung cư

Một trong những lý do chính để mua các tòa nhà chung cư là thu nhập liên tục. Nếu thỏa thuận là đúng và tài chính ổn định, một tòa nhà chung cư tốt sẽ loại bỏ thu nhập hàng tháng định kỳ, còn được gọi là dòng tiền dương .

Đa dạng hóa thu nhập trên nhiều đơn vị sau khi mua một khu chung cư

Nếu bạn là nhà đầu tư mua và nắm giữ, thường mua tài sản của một gia đình, có lẽ bạn đã quen với một vấn đề trống phổ biến. Nếu tài sản của bạn bị bỏ trống, bạn sẽ mất 100 phần trăm tiền thuê nhà. Mặt khác, các tòa nhà chung cư giảm thiểu ảnh hưởng của tỷ lệ trống cao . Nếu một đơn vị bị bỏ trống, bạn vẫn có những đơn vị khác để tạo tiền thuê để trang trải chi phí và có lẽ vẫn tạo ra dòng tiền dương.

Chi phí bảo trì mỗi đơn vị thấp hơn của một khu chung cư

Kinh tế của quy mô làm việc có lợi cho chủ sở hữu tòa nhà chung cư. Ví dụ: nếu bạn phải làm lại một mái nhà, nó không chỉ dành cho một đơn vị. Sửa chữa đó phục vụ tất cả các đơn vị trong tòa nhà. Nếu bạn cần sơn lại, bạn có thể sử dụng cùng một loại sơn cho nhiều đơn vị và không lãng phí vật liệu do chỉ một nhu cầu.

Nguồn thu nhập thêm khi mua các khu chung cư

Tòa nhà càng lớn, bạn càng có thể có thêm các nguồn thu nhập bổ sung, chẳng hạn như máy bán hàng tự động, ATM và các cơ sở giặt là hoạt động bằng tiền xu. Thuê chỗ đậu xe và không gian cho quảng cáo biển quảng cáo cũng có thể cung cấp thêm thu nhập. Một mẹo nhỏ là tính tiền thuê thêm hàng tháng cho các đơn vị điều hòa không khí, thiết bị nâng cấp, nhà bếp và phòng tắm được nâng cấp.

Tài chính được dựa nhiều hơn vào tài chính của khu chung cư so với tài chính của bạn

Không giống như một tài sản của một gia đình, tài chính cho các tòa nhà chung cư chủ yếu dựa vào hiệu quả tài chính của tòa nhà trái ngược với tình hình tài chính và tín dụng cá nhân của bạn. Vì vậy, các ngân hàng sẽ xem xét chủ yếu vào tình hình tài chính với tòa nhà để phê duyệt khoản vay. Điều này là thuận lợi nếu điểm FICO của bạn thấp.

Giá trị của tòa nhà chung cư thường là một chức năng của giá thuê

Khi mua các tòa nhà chung cư, giá trị của khoản đầu tư được quyết định phần lớn bởi hiệu quả tài chính của tòa nhà. Vì vậy, nếu bạn có thể tăng tiền thuê, bạn có thể tăng giá trị nắm giữ của bạn.

Nhược điểm của mua chung cư

Mua một khu chung cư phức tạp hơn so với việc mua một ngôi nhà của một gia đình hoặc thậm chí là một tài sản nhiều đơn vị nhỏ. Việc quản lý sẽ chuyên sâu hơn một chút và bản chất của người thuê nhà sẽ khác. Ngoài ra, hy vọng bảo trì sẽ là một vấn đề thường xuyên và quản lý tài sản sẽ đắt hơn.

Mua một khu chung cư đòi hỏi quản lý chuyên sâu

Một khi các tòa nhà lớn hơn bốn đơn vị, quản lý trở thành một quy trình chuyên sâu hơn nhiều. Khả năng tự quản lý tài sản trở thành một vấn đề và bạn cần xem xét một số hình thức quản lý bên ngoài.

Một lựa chọn là thuê một công ty quản lý tài sản chuyên nghiệp. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ thuê một người quản lý tại chỗ. Cả hai đều đi kèm với chi phí bổ sung và sự cần thiết phải giám sát người quản lý. Thông thường, các nhà quản lý tài sản tính phí 10 phần trăm đến 20 phần trăm tổng tiền thuê hàng tháng.

Doanh thu của người thuê nhà là phổ biến khi mua một khu chung cư

Khi người thuê nhà chuyển đến sống ở một gia đình, nó có xu hướng nhiều hơn cho đường dài. Họ làm quen với khu phố, con cái họ đến trường học địa phương, v.v. Người thuê nhà trong các căn hộ, mặt khác, thoáng qua hơn nhiều.

Trong một gia đình độc thân, không có gì lạ khi người thuê ở lại năm năm hoặc hơn. Trong một căn hộ, bạn may mắn nếu người thuê ở lại hơn một năm. Vì vậy, bạn phải mong đợi doanh thu của người thuê, và bạn sẽ liên tục ở trong chế độ tiếp thị và cho thuê đối với những người thuê mới.

Ít người thuê chăm sóc một khu chung cư

Ngay cả một người thuê nhà trong một gia đình sẽ có xu hướng coi tài sản như nhà riêng của họ. Một căn hộ, mặt khác, là một động vật khác nhau. Người thuê nhà thường không có xu hướng đối xử với các căn hộ có cùng sự chăm sóc. Vì vậy, thiệt hại và nhu cầu bảo trì ngoài hao mòn thông thường sẽ phổ biến hơn nhiều với các căn hộ.

Mua một khu chung cư liên quan đến chi phí bảo trì cao

Khi mua các tòa nhà chung cư, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho doanh thu và thiếu người chăm sóc chung cho các đơn vị của họ. Bạn cũng sẽ có nhiều bảo trì liên tục với căn hộ hơn so với các đơn vị gia đình. Trên cơ sở mỗi đơn vị, chi phí bảo trì sẽ thấp hơn khi có nhiều đơn vị hơn một tòa nhà (đặc biệt khi so sánh với nhà ở một gia đình).

Tuy nhiên, tổng chi phí bảo trì sẽ cao hơn trong một tòa nhà chung cư, ngay cả với các cảnh vuông tương tự như một ngôi nhà. Tại Avail , Giám đốc điều hành Ryan Coon cảnh báo các nhà đầu tư rằng khi có vấn đề lớn xảy ra, chẳng hạn như vỡ nồi hơi gây mất nhiệt cho toàn bộ tòa nhà, chúng sẽ tác động đến nhiều khách thuê hơn và tốn kém hơn để khắc phục. Thay thế hệ thống ống nước cho một phòng tắm, hoặc thậm chí cho toàn bộ ngôi nhà, rẻ hơn nhiều so với thay thế hệ thống ống nước cho một tòa nhà năm tầng.

2. Chọn loại hình căn hộ để mua

Nếu bạn đã quyết định rằng mua một khu chung cư là một lựa chọn tốt cho bạn, bước tiếp theo là xem xét loại hình tòa nhà chung cư bạn muốn mua. Điều này liên quan đến việc kiểm tra các tiêu chí cá nhân và tài chính của bạn để mua, số lượng đơn vị mong muốn và hiểu loại căn hộ có sẵn để mua.

Nhiều mặt hàng cần xem xét khi chọn loại hình căn hộ chung cư cần mua là:

Kiểm tra các tiêu chí cá nhân và tài chính của bạn trước khi đầu tư vào một khu chung cư

Xem xét mức độ tham vọng và ngưỡng rủi ro của bạn, vì cả hai sẽ ảnh hưởng đến loại hình đầu tư căn hộ mà bạn sẽ xem xét. Hai cân nhắc chính dọc theo các dòng đó là số lượng đơn vị và lợi tức đầu tư (ROI) mà bạn đang tìm kiếm.

Xem xét số lượng đơn vị trong Tổ hợp căn hộ

Nói chung, bạn có thể coi bất cứ thứ gì lớn hơn hai căn là một tài sản đa gia đình hoặc một tòa nhà chung cư. Nếu bạn khá bảo thủ và chỉ tìm cách bổ sung thu nhập hưu trí của mình hoặc có thu nhập bên lề, bạn có thể muốn ở lại với các tòa nhà không lớn hơn bốn đến sáu căn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thu nhập lớn hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro liên quan, bạn sẽ xem xét các tòa nhà lớn hơn như 12 hoặc thậm chí hơn 20 tòa nhà đơn vị.

Biết các loại và loại căn hộ khi mua một khu chung cư

Các tòa nhà chung cư có nhiều dạng khác nhau. Có những ngôi nhà cũ được chuyển đổi với nhiều đơn vị, căn hộ sân vườn có hai tầng, và có lẽ một tá hoặc nhiều căn trong một tòa nhà, tất cả các con đường đến các tòa nhà chung cư cao tầng và cao tầng nhiều tầng và các khu chung cư có chứa điểm cho thuê các đơn vị.

2
Loading Facebook Comments ...