Biệt thự xây bao nhiêu mét vuông là hợp lý?

Bạn là người có tiền, bạn đang muốn xây biệt thự cho gia đình 4 người những không biết xây bao nhiêu mét vuông là hợp lý? Hãy cùng tìm câu trả lời cho bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết, khi xây nhà ở ai cũng quan tâm đến việc xây diện tích bao nhiêu, mấy tầng và bao nhiêu tiền. Việc xác định diện tích cần xây dựng giúp các mẫu thiết kế nhà được cân đối hơn và thể hiện được cá tính riêng của chủ nhà.

Vậy biệt thự xây bao nhiêu mét vuông là hợp lý?

Để có thể tính số mét vuông biệt thử bạn chỉ cần lấy tổng số tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình nhân với 1,1 mét vuông sẽ tính ra diện tích nhà ở hợp lý.

Ví dụ: Trong trường hợp nhà bạn có 4 thành viên: chồng 40 tuổi, vợ 35 tuổi, con 5 tuổi và con 10 tuổi. Tổng số cả gia đình là 90 tuổi. Chúng ta lấ90 x 1,1 = 99 m2. Như vậy có nghĩa là diện tích thích hợp của căn biệt thự cho gia đình bạn là 99 m2. ‘ Nếu số tuổi càng cao thì diện tích ngôi nhà càng lớn vì người lớn có nhu cầu sử dụng rộng hơn so với trẻ con.

Bên cạnh đó, bạn có thể nâng số tầng nhà lên để đảm bảo nhu cầu sử dụng được hợp lý nhất. Đáp ứng được nguyên tắc chung là rộng mà không bỏ trống, hẹp mà không chật chội, đem đến không gian sống thoáng đãng cho gia đình.

Kết quả hình ảnh cho biệt thự

Lưu ý khi xây biệt thự

Tùy vào từng mảnh đất mà gia đình bạn bố trí các căn phòng sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn nên cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Diện tích tối đa trong khoảng > 80 m2 bạn nên thiết kế ngôi nhà thông thoáng, tạo không gian mở cho thiết kế
  • Nhà cửa phải thuận vợ thuận chồng không nên tự ý quyết định xây biệt thự theo ý của cá nhân vì rất tốn kém và khó sửa chữa
  • Các khu vực nội thất cần được bố trí phù hợp với không gian mà các bạn hướng đến, không nên quá lệch tone
  • Chi phí xây dựng biệt thự còn phụ thuộc vào diện tích, kiểu dáng thiết kế địa điểm ở thành thị hay nông thôn, phụ thuộc vào thời tiết.
  • Ngoài chi phí xây dựng này còn chi phí mua sắm nội thất, đồ gia dụng và khá nhiều chi phí khác. Chẳng hạn chi phí thuế, phạt hoặc xin giấy phép xây dựng khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho biệt thự

Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ có thể tự tính được diện tích cũng như chi phí xây dựng một căn biệt thự cho gia đình mình. Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí có thể lựa chọn mua nhà chung cư thay vì xây biệt thự tại khu vực Hà Nội. Tham khảo thêm nhiều bài viết tại website, chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và làm việc hiệu quả.

11
Loading Facebook Comments ...