Chấm điểm dòng cửa gỗ nhựa Composite chất lượng nhất hiện nay

Khi nền kinh tế trở nên phát triển, cuộc sống của chúng ta cũng ngày càng tốt, do đó, những  yêu cầu về sản phẩm nội thất cũng ngày càng được nhiều người chú trọng hơn. Bạn muốn chọn cho mình một chiếc cửa gỗ nhựa ưng ý nhưng không biết chọn loại nào? Cửa gỗ nhựa này có độ an toàn như thế nào và chúng ta có thực sự nên sử dụng nó hay không, hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé.

Có lẽ sở thích dùng đồ từ gỗ tự nhiên không phải của riêng bất cứ một cá nhân nào cả. Với nhiều ưu điểm như vân đẹp, màu sắc đặc biệt, độ bền cao cộng thêm cảm giác sang trọng mà chúng mang tới, gỗ tự nhiên được nhiều người săn đón bất kể giá cả khá đắt đỏ. Nhưng bạn biết không, khi nhu cầu lên cao, nhiều người đã phá rừng để lấy gỗ. Hệ quả là nhiều khu rừng bị phá hủy, vô số giống gỗ quý lâm vào cảnh tuyệt chủng. Đó là li do chúng ta nên có những thay đổi, nhất là về nguyên liệu làm đồ nội thất, chẳng hạn như cửa. Hiện nay, trên thị trường cũng có những mẫu cửa làm từ các vật liệu khác.

Trong số những chất liệu đang được sử dụng để thay thế cho gỗ tự nhiên, có lẽ không thể không nhắc tới gỗ nhựa Composite. Vật liệu này sở hữu những ưu điểm từ gỗ đồng thời loại bỏ đi những nhược điểm không đáng có của chúng. Giờ đây, mọi người có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng vừa đảm bảo phù hợp với sở thích sử dụng đồ gỗ của mình. Trước hết, nhắc lại một vài nhược điểm ở gỗ tự nhiên, đó là dễ mối mọt khi thời tiết nồm ẩm, dễ cong vênh hay co rút sau một thời gian sử dụng. Ở gỗ nhựa Composite, những điều này hoàn toàn được khắc phục, đây cũng chính là điều khiến mọi người rất hài lòng ở vật liệu này. Trong đó, hiên những sản phẩm đồ nội thất, tiêu biểu phải kể tới cửa, chính là sản phẩm sử dụng nhiều vật liệu này. Việc sản xuất cửa gỗ được tiến hành theo 4 bước. Đầu tiên, xay mịn gỗ tự nhiên và nhựa nguyên sinh PVC thành bột và trộn chúng với những chất phụ gia cần thiết. Đó có thể là chất ổn định, gia cường hay tạo màu, nối, giúp cho các thành phần liên kết và tạo thành một khối chặt chẽ. Bước thứ hai, đưa phần đã trộn đều vào máy ép để tạo ra những đường thanh hay miếng tấm ván cửa. Tại bước ba, người ta sẽ sử dụng công nghệ hút chân không hoặc cán lô để phủ cho cửa một lớp film PVC màu vân gỗ. Cuối cùng, trước khi cho ra sản phẩm hoàn chỉnh, chúng sẽ được phay soi tạo hình trang trí.

Nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng cửa có thể bị hư hỏng bởi lẽ gỗ thì thường dễ thấm nước và bị mọt. Nhưng với thành phần PVC có trong đó, cửa giờ đây có thể chống nước hoàn toàn. Thông thường, khi sản xuất gỗ ép, người ta hay sử dụng một loại keo có chất liệu là phocmandehyt – một chất có khả năng gây ung thư. Nhưng cửa gỗ nhựa lại không dùng loại keo này và chất phụ gia cũng an toàn nên mọi người có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Rất khó để cửa gỗ nhựa composite bắt lửa, đó là nhờ vào thành phần PVC có trong sản phẩm này. Sử dụng loại cửa này khiến chúng ta yên tâm hơn về sự an toàn của gia đình mình.

>>> Xem thêm : Cửa nhựa toilet – Hiểu như thế nào về cửa gỗ nhựa và cửa gỗ nhựa Composite là đúng

2
Loading Facebook Comments ...