Món ăn ngon không thể bỏ qua vào ban đêm tại Hà Nội

Ăn đêm là một thú vui ẩm thực không thể bỏ qua của mỗi người. Đặc biệt ở Hà Nội, giữa những cơn gió lạnh, giữa những dãy nhà phố cổ kính, thì việc ăn đêm lại thi vị hơn bao giờ hết.

Nếu cảm nhận hương vị một cách rõ ràng hơn, muốn thử ăn đêm Hà Nội, và ngắm nhìn phố phường vô cùng bình yên vào ban đêm thì việc thưởng thức nhữn món ăn đêm tại những địa điểm nổi tiếng là việc không thể bỏ qua. Bạn đã biết nên ăn những món ăn nào và ăn ở đâu trong ngày Hà Nội lạnh giá này chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những món ăn đêm không thể bỏ qua khi đi dạo quanh một vòng Hà Nội.

  • Mỳ gà tần – quán ăn đêm không thể bỏ qua tại Hà Nội.

Mỹ gà tần tại 24 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một địa chỉ không thể bỏ qua khi muốn nếm đúng hương vị này, bởi gà ở đây vô cùng chất lượng, lại được tần bằng ngải cứu thơm ngon. Quán còn có gà tần thuốc bắc, gà được tần trong lon giúp thịt gà mềm hơn mà không bị bã, nước dùng được hầm từ thuốc bắc giúp cho thịt gà vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Món mỳ gà tần này sẽ ăn kèm cùng với rau và giá, cùng thêm chút tranh, giúp cho thực khách không cảm thấy quá ngán khi thưởng thức món ăn này tại quán. Ngoài ra, nếu để nhâm nhi, nói chuyện với bạn, bạn có thể gọi thêm chân gà hầm vừa ngon vừa mềm.

  • Cháo sườn Huyền Anh

Từ lâu cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc với người dân Hà Nội, đặc biệt là vào ban đêm. Phần cháo ở đây được xay mịn, mang vị ngọt ngọt thơm thơm từ sườm, cháo có độ ngọt và sánh, được ăn kèm cũng với quẩy nên không quá ngán.

  • Lòng rán Nhất Quán.

Lòng rán Nhất Quán được mọi người đánh giá vô cùng cao về chất lượng món ăn, quán này nổi lên từ hai món lòng rán và nộm lòng. Lòng rán ở đây sẽ được ăn kèm cùng với rau thơm, bún và mắm tôm, ngoài ra quán cũng chuẩn bị nước mắm dành cho những ai không ăn mắm tôm.

Lòng rán ở quán này được chiên lên vô cùng giòn giòn bên ngoài, phía bên trong thì vẫn mềm, giúp đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn, ăn hoài mà không thấy ngán. Quán ăn này khá đông, nên muốn không phải chờ lâu thì bạn nên đến sớm một chút.

  • Phở gà Nguyệt

Phở gà Nguyệt cũng là một món ăn vô cùng nổi tiếng nên thưởng thức vào ban đêm khi lượn phố Hà Nội. Phở gà Nguyệt này có hai loại là phở gà khô và phở gà nước, phở gà khô được nhiều thực khách ưa dùng hơn cả. Quẩy rán ở đây cũng vô cùng ngon, giòn rụm, bạn có thể ăn kèm khi thưởng thức món phở gà này.

Phía trên là những món ăn ngon không thể bỏ qua khi lượn đêm Hà Nội, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của chính mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *