Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt bồn cầu

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng ưa chuộng sự tiện lợi thay vì sự rườm rà, phức tạp. Và việc thông cống nghẹt bồn cầu cũng vậy. Mỗi khi xảy ra tình trạng nghẹt cống tắc bồn cầu thì cách đầu tiên mọi người thường nghĩ đến đó là sử dụng bột thông nghẹt cầu. Bài viết hôm nay sẽ mang tới cho các bạn một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt bồn cầu.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường do một số nguyên nhân sau đây:

– Do tiết kiệm nước không đúng cách: Một số người vi tiết kiệm nước đã đổ nước có chứa chất tẩy rửa vào trong bồn cầu. Những hợp chất này sau khi trôi xuống hầm cầu sẽ giết chết các sinh vật có lợi trong bể. Từ đó làm giảm khả năng phân huỷ rác thải trong hầm cầu. 

– Do không rút hầm cầu định kỳ: Đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây tắc nghẽn bồn cầu. Hầm cầu đầy khiến chất thải không còn chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. 

– Do các chất thải sinh hoạt khác: Nhiều người có thói quen đổ các chất thải như dầu mỡ, bã trà, thức ăn thừa, lông tóc rụng, túi nilon,… vào trong bồn cầu. Đây cũng là một nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, nguyên nhân hàng đầu làm tắc nghẽn bồn cầu

Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt bồn cầu

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Sau khi mua bột thông cống thì điều đầu tiên cần làm là đọc kỹ hướng dẫn được in trên bao bì. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua người bán hoặc trên các trang web uy tín để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống tại nhà, cách sử dụng như thế nào -  thongcongnghet.com.vn

Sử dụng liều lượng vừa đủ

Trong những trường hợp bồn cầu bị tắc ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng bột phù hợp, vừa đủ. Việc sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây hại cho các vi sinh vật có lợi bên dưới bể phốt.

Đậy nắp sau khi sử dụng

Với loại bột gói sau khi sử dụng thì bạn nên cột lại, cho vào túi nilon và để ở một nơi an toàn. Còn với loại chai thì bạn nên nắp thật kỹ và bảo quản nơi khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

Sử dụng đồ bảo hộ khi đổ bột

Khi sử dụng bột thông cống bạn nên trang bị bao tay, khẩu trang hay mắt kính. Những vật dụng này là hoàn toàn cần thiết tránh để những hóa chất trong thuốc có thể làm hại đến cơ thể bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt bồn cầu. Và nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thông cống để tiết kiệm thời gian công sức thì Xanh Sài Gòn – đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ nạo vét cống rãnh và thông cống nghẹt bồn cầu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0901.116.333 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *