Các tiêu chí nhận biết máy xông hơi gia đình loại nào tốt

Làm thế nào để biết máy xông hơi gia đình loại nào tốt? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người đang có nhu cầu trăn trở suốt thời gian qua. Bởi vì hiện nay máy xông hơi đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn lựa loại máy xông hơi phù hợp nhất cho gia đình mình.

Phòng xông hơi cho gia đình

Phòng xông hơi cho gia đình

Máy xông hơi là gì?

Máy xông hơi là một vật dụng được tạo ra để thay thế các phương thức xông hơi cổ truyền như nồi xông hay lò xông hơi. Sử dụng máy xông hơi sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lực mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Đầu tiên để biết máy xông hơi gia đình loại nào tốt là máy phải phù hợp với mọi lứa tuổi thành viên trong gia đình. Tham khảo thêm về phòng máy xông hơi gia đình tại: https://bilico.vn/phong-xong-hoi

Máy hoạt động dựa theo nguyên lý sử dụng dây maiso làm nóng phần đá hoặc nước tạo thành nhiệt. Lượng nhiệt này tác động trực tiếp đến con người, thông qua da và hô hấp.

Phòng xông hơi cho gia đình

Phòng xông hơi cho gia đình

Phân loại máy xông hơi

Về cơ bản máy xông hơi được thiết kế thành 2 kiểu: Máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô. Vậy máy xông hơi gia đình loại nào tốt?

Máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt thường được sử dụng ở trong các phòng kính hoặc các phòng được xây dựng bằng gạch men hay đá. Máy xông hơi ướt sẽ tạo ra hơi nước nhiệt ẩm để xông hơi.

Khi máy đã kết nối với nguồn điện, máy sẽ tự động lấy nước ở nơi chứa sau đó chuyển nước về phía bình chứa rồi đun sôi. Máy liên tục tạo ra các áp lực hơi rồi đẩy ra phía ngoài theo đường ống dẫn vào phòng xông.

Sử dụng máy xông hơi ướt có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tố có trong cơ thể, giúp da mịn màng hơn. Tìm hiểu thêm về phòng xông hơi ướt.

Máy xông hơi khô

Loại máy này thường được sử dụng cho các phòng xông hơi gỗ để giảm lượng tích trữ nhiệt và không gây tổn hại, bỏng rát với da người sử dụng. Máy sử dụng nhiệt khô để xông hơi.

Khi máy bắt đầu được cung cấp điện, các thanh maiso của máy sẽ làm nóng phần đá sauna được đặt ở phía trên. Sử dụng nước hoặc tinh dầu, nhỏ lên đá sauna để tạo ra nhiệt khô tỏa đều căn phòng xông hơi. Tìm hiểu thêm về phòng xông hơi khô.

Các tiêu chí đánh giá loại máy xông hơi tốt

Để nhận biết máy xông hơi gia đình loại nào tốt phải dựa vào những tiêu chí sau:

 1. Nguồn gốc, xuất xứ

Một máy xông hơi tốt phải là máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ. Tránh các trường hợp hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến sử dụng máy không đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo về nguồn gốc của sản phẩm, khách hàng nên tìm hiểu về thương hiệu của máy có văn phòng đại diện tại Việt Nam hay không. Các địa chỉ cung cấp, phân phối sản phẩm phải có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc của sản phẩm.

 1. Sử dụng các linh kiện chính hãng

Phần lớn các dòng máy chính hãng thường có xuất xứ từ Nhật Bản – Phần Lan. Nên các phụ kiện sử dụng trong máy đều là những linh kiện cao cấp.

 • Đối với dòng máy xông hơi ướt
 • Phần vỏ máy phải được làm bằng chất liệu thép, không gỉ phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện.
 • Phần thân máy gồm bình chứa nước và một thanh điện trở maiso dùng để tiếp nạp điện năng với bo mạch điện tử. Chúng kết hơp với bảng điểu khiển tích hợp các tính năng an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Đối với dòng máy xông hơi khô
 • Phần vỏ máy được bao bọc bằng chất liệu thép trắng hoặc loại inox có mạ kẽm giúp bảo vệ máy móc và đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Hệ thống thanh điện trở maiso cao cấp có thể tạo ra nhiệt khô làm nóng phần đá sauna ở phía trên kết hợp cùng với hệ thống điều khiển giúp an toàn trong quá trình sử dụng.
Phòng xông hơi cho gia đình

Phòng xông hơi cho gia đình

 1. Có đầy đủ các tính năng

Máy xông hơi gia đình loại nào tốt? Phải là loại máy thông minh có tích hợp đầy đủ các tính năng cũng như chế độ an toàn cao.

Các tính năng bắt buộc phải có như:

 • Có hệ thống bảng điều khiển điện tử giúp cài đặt nhiệt độ trong phòng.
 • Đồng hồ biểu thị thời gian trong toàn bộ quá trình xông hơi.
 • Đồng hồ biểu thị nhiệt độ trong phòng
 • Có chế độ cài đặt hẹn giờ tự động.
 • Chế độ khi phòng đủ nhiệt thì máy sẽ tự động ngắt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy xông hơi và các tiêu chí để nhận biết máy xông hơi gia đình loại nào tốt. Hy vọng bài viết có thể giúp quý khách lựa chọn được một chiếc máy xông hơi phù hợp cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *