Địa Ốc Long Phát: Đầu tư bất động sản tại Úc và những điểm cần chú ý

Đầu tư bất động sản tại Úc đang có sức hút mạnh mẽ nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu mua bán. Thị trường địa ốc Úc hứa hẹn sẽ mang tới lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư do còn khá mới mẻ. Thế nhưng theo chuyên gia bất động sản Long Phát, nhà đầu tư cần lưu ý cẩn trọng hơn bởi đây là thị trường có khoảng cách địa lý ở rất xa chúng ta …

 

Những điểm cần lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Úc

  1. Chuẩn bị bộ lọc thông tin thật tốt

Theo các chuyên gia phân tích thị trường Địa Ốc Long Phát, ngày càng nhiều người Việt Nam đang sở hữu bất động sản tại Úc trong đó tập trung chủ yếu tại Melbourne – thành phố được đánh giá là nơi đáng sống nhất thế giới. Tại Melbourne cũng là nơi học tập và làm việc của đông đảo người Việt Nam sinh sống tại Úc nhất.

Với hàng loạt các chính sách mở cửa nhằm khuyến khích nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào BĐS, thị trường địa ốc Úc đang dần trở nên nóng sốt và đón nhận được sự quan tâm của dân định cư.

So với các quốc gia đang phát triển khác, hạ tầng cảnh quan, nội thất, khả năng cho thuê cùng điều kiện kinh tế xã hội của Úc có nhiều lợi thế hơn. Thị trường địa ốc Úc cũng là thị trường đánh giá khá minh bạch về số liệu, thống kê điều tra thị trường rõ ràng. Nhà đầu tư khi muốn đầu tư vào bất động sản nước này cần chuẩn bị cho mình bộ lọc thông tin thật tốt.

Melbourne là nơi học tập và làm việc của đông đảo người Việt Nam sinh sống tại Úc nhất.

Việc chắt lọc thông tin giúp bạn xác định được nhu cầu mua nhà ở Úc để ở, kinh doanh hay đầu tư lướt sóng. Tiếp theo chính là việc xác định vị trí chọn để đầu tư. Ở một quốc gia khác hoàn toàn xa lạ nhà đầu tư cần tham khảo nhiều khu vực khác nhau rồi lập danh sách so sánh cụ thể giữa điều mình muốn và nơi đó có được.

Nhà đầu tư dù mua để ở hay đầu tư cũng cần lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Cũng tương tự như ở Việt Nam, tại Úc có 2 hình thức nhà ở phổ biến là căn hộ chung cư và nhà phố. Nhà phố tại Úc có không gian rộng rãi, độc lập nhưng giá khá cao trong khi giá căn hộ chung cư có phần mềm hơn.

  1. Nắm bắt cơ hội điều chỉnh giảm giá

Chia sẻ từ anh Hải – nhân viên tại một công ty đa quốc gia Việt Nam cho biết, anh rất yêu nước Úc nên đã chọn mua một căn nhà tại Tp Brisbane với giá khoảng 650.000 AUD tương đương 10 tỷ đồng Việt Nam. Anh cũng đã hoàn tất việc thanh toán cũng như thủ tục mua bán nhà. Về tiền thanh toán thì chỉ cần gửi từ ngân hàng Việt Nam sang ngân hàng tại Úc. Ở đó có rất ít việc giao dịch giữa các cá nhân với nhau mà chủ yếu thông qua đơn vị tư vấn và người mua chỉ việc làm theo hướng dẫn.

Khi chưa có đủ tư cách vĩnh trú nhà đầu tư mua nhà tại Úc cần lưu ý tới những khoản thuế quy định đối với người nước ngoài mua nhà. Cụ thể chính là một khoản thuế mang tên Stamp Duty trong khoảng 3% đến 7% giá trị căn nhà. Còn trường hợp là người định cư tại Úc thì người dân sẽ có đặc quyền được chính phủ trợ cấp mua căn nhà đầu tiên và sẽ được giảm một số loại thuế liên quan.

Hiện tại theo đánh giá của đại diện Công Ty Địa Ốc Long Phát, giá nhà ở tại Úc khá vừa phải, thậm chí còn dễ mua hơn ở Việt Nam. Bạn có thể lấy một so sánh như việc đầu tư BĐS tại vùng ven Tp HCM như các huyện Long An có giá từ 10 đến 15 triệu/m2 thì đầu tư một dự án biệt thự tại ngoại ô Brisbane, Úc có giá khoảng 9 triệu/m2 với lô đất 500m2 đã đầy đủ hạ tầng và dân cư hiện hữu. Chưa kể tới việc giá nhà ở tại Melbourne và Sydney đang phải đối mặt với xu hướng căn chỉnh sau 9 năm tăng trưởng chóng mặt.

Thống kê từ công ty phân tích thị trường địa ốc CoreLogic công bố hiện tại giá nhà tại Úc trong 12 tháng (tính tới hết tháng 10/2018) đã giảm 3,5% xuống mức trung bình. Tức giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 2/2012. Tính chung trong quý vừa qua giá nhà ở tại Úc giảm 1,6% xuống trung bình còn trên 625.000 AUD/căn trong đó 2 thành phố lớn nhất Úc lại là 2 thị trường có BĐS kém nhất trong năm 2018 vừa qua khi chứng kiến hàng loạt đợt giảm giá mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *